'Khu đô thị sáng tạo' hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

'Khu đô thị sáng tạo' hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

Giá đất dự báo nhích lên do hệ thống hạ tầng giao thông và dịch vụ - tiện ích ngày càng hoàn thiện.

 29/05/2018 |  Public Anonymous User |  499

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), hiệp hội đánh giá cao chủ trương xây dựng "thành phố thông minh" với "hạt nhân" đầu tiên là "khu đô thị sáng tạo" Đông Sài Gòn.

Thông qua vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nguồn chất xám - công nghệ theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đổ vào thành phố. Ngoài ra, "khu đô thị sáng tạo" còn là nơi phát triển các vườn ươm khởi nghiệp, tạo môi trường nuôi dưỡng các thế hệ doanh nhân mới.

"Sự hình thành 'khu đô thị sáng tạo' phía Đông cần thiết cho sự phát triển của TP HCM, để giữ vai trò đầu tàu của nền kinh tế cả nước", ông Châu đánh giá.

Riêng đối với lĩnh vực bất động sản, ông nhận định việc hình thành "khu đô thị sáng tạo" trong tương lai tác động đến mặt bằng giá mới ở khu Đông. Sự tăng giá trước hết đến từ hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Bên cạnh các dự án giao thông đã hoàn thành như mở rộng Xa lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2..., thành phố đang có chủ trương phát triển hàng loạt tuyến đường khác nhằm tăng khả năng kết nối nội khu cũng như gắn khu Đông với cả khu vực Đông Nam Bộ. Đó là dự án xây dựng cao tốc Cát Lái - Long Thành - Dầu Giây, mở rộng Vành đai 2 nối từ cầu Phú Mỹ đến đường Phạm Văn Đồng, mở rộng đường Nguyễn Cư Trinh, xây cầu nối Cát Lái với Nhơn Trạch... 

Lãnh đạo Hiệp hội nhìn nhận, để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước, khu vực này bắt buộc phải đầu tư nhiều hơn các tiện ích đáp ứng nhu cầu vui chơi - giải trí, luyện tập thể dục thể thao cho cư dân. Chủ đầu tư phải bỏ nhiều vốn hơn để xây dựng, phát triển các trung tâm thương mại, khu vực tập gym, bệnh viện, trường học,...

"Khi hệ thống tiện ích hoàn thiện, giá trị bất động sản cũng sẽ tăng lên, tương tự như những gì chúng ta đã chứng kiến tại Thủ Thiêm ngày nay", ông Châu nhận xét.

'Khu đô thị sáng tạo' hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

"Khu đô thị sáng tạo" có thể đưa bất động sản khu Đông thiết lập mặt bằng giá mới.

Dù mới là chủ trương, "khu đô thị sáng tạo" góp phần tiếp thêm động lực cho bất động sản khu Đông.

Theo các chuyên gia DKRA, khu Đông chiếm đến 52% nguồn cung và 62% lượng tiêu thụ đất nền của toàn thị trường. Nơi này có tốc độ thanh khoản cao, tỷ lệ tiêu thụ 100%. Đây cũng là khu vực chiếm đến 49% nguồn cung mới và 51% lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại TP HCM. Tỷ lệ hấp thụ theo khu vực 66%. Còn ở phân khúc căn hộ, khu Đông và khu Nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn nguồn cung trong quý này. Nhiều dự án có giá bán tăng khả quan.

Chẳng hạn như tại Him Lam Phú An - dự án có quy mô 1.092 căn hộ của chủ đầu tư Him Lam Land ở ngay cửa ngõ khu Đông - trên Xa lộ Hà Nội, nằm trong "khu đô thị sáng tạo". Giá bán căn hộ hiện tăng gần 30% so với thời điểm ra mắt vào cuối năm 2016.

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng và chuẩn bị bàn giao từ quý III/2018. Hiện giá bán của căn hộ từ 1,8 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ, đã trang bị các thiết bị nội thất cao cấp của Kohler, Teka...

'Khu đô thị sáng tạo' hứa hẹn tác động giá địa ốc khu Đông

Giá trị của căn hộ Him Lam Phú An (số 32 Thủy Lợi, phường Phước Long A, quận 9, TP HCM) tăng gần 30% so với thời điểm ra mắt. Hotline: 0939559659, xem thêm tại đây. 

Đề án xây dựng "thành phố thông minh" với "hạt nhân" đầu tiên là "khu đô thị sáng tạo" được TP HCM công bố hồi cuối năm 2017. Mục tiêu quan trọng của đề án là phát triển kinh tế bền vững, kết hợp các nguồn lực để đạt hiệu quả tối đa nhưng vẫn đảm bảo từng nguồn lực không thay đổi; tạo môi trường sống toàn diện cho người dân, đảm bảo được tất cả các vấn đề về hạ tầng, môi trường, chất lượng y tế, giáo dục, giao thông, an ninh…

Trong đó, "khu đô thị sáng tạo" sẽ gồm 3 quận trọng điểm là 2, 9 và Thủ Đức. Đề án được xây dựng dựa trên các tiềm năng của khu vực như sự kết nối giữa trung tâm tài chính Thủ Thiêm quận 2 cùng khu công nghệ cao quận 9, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao từ các trường đại học tại khu vực Thủ Đức. Đây cũng yếu tố thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tập trung đầu tư, phát triển các nhà máy, khu công nghiệp trong tương lai.

Ánh Thúy

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...