Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi trước cơ hội thành đặc khu kinh tế

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi trước cơ hội thành đặc khu kinh tế

Tháng 5, khi luật đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt được thông qua, Phú Quốc có cơ hội thành đặc khu kinh tế đầu tiên cả nước.

 13/03/2018 |  Public Anonymous User |  569

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, khi trở thành đặc khu kinh tế, du lịch là hướng đi tốt nhất để tạo đà cho đảo Ngọc tăng trưởng. 

"Phú Quốc nổi lên như một điểm nóng về thu hút đầu tư du lịch. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã rót vốn đầu tư cơ sở hạ tầng. Cùng với chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế, triển vọng phát triển du lịch Phú Quốc năm 2018 rất lớn", ông Tuấn nhận định.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi trước cơ hội thành đặc khu kinh tế

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết, du lịch là hướng đi tốt nhất để tạo đà cho đảo Ngọc tăng trưởng.

Sức hút lớn đó thể hiện ở con số của Tổng cục Thống kê về lượng khách đến đảo Ngọc năm 2017 vượt mốc 3 triệu. Riêng tháng một năm nay, Phú Quốc đón gần 260.000 lượt du khách, tăng 51% cùng kỳ, trong đó khách quốc tế tăng 40%. 

"Bên cạnh đó, Phú Quốc còn hứa hẹn trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong mùa du lịch 2018 khi quần thể du lịch nghỉ dưỡng, giải trí tại Nam đảo đi vào vận hành đầu năm nay", đại diện Sun Group cho biết.

Trước Tết Nguyên đán, Tập đoàn Sun Group khai trương tuyến cáp treo Hòn Thơm và những hạng mục đầu tiên trong tổ hợp du lịch Sun World Hon Thom Nature Park. Trong tháng 4 tới, khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort ở Mũi Ông Đội cũng sẽ mở cửa đón khách. "Với uy tín của thương hiệu quản lý quốc tế AccorHotels, khu nghỉ dưỡng ở rẻo đất hai mặt biển hứa hẹn đón dòng khách cao cấp đến lưu trú", đại diện Sun Group chia sẻ.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi trước cơ hội thành đặc khu kinh tế

Tuyến cáp treo Hòn Thơm khai trương trước Tết Nguyên đán.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế nhận định: "Phú Quốc hội tụ đủ những điều kiện cần để phát triển du lịch. Trong số ba đặc khu kinh tế sắp hình thành, Phú Quốc có lợi thế nhất định xét về các hạ tầng đã đầu tư. Như cáp treo Hòn Thơm mang đến nét hấp dẫn riêng so với nhiều nơi khác. Thời gian tới, khi kiến thiết thêm đường bay thẳng thì Phú Quốc còn phát triển hơn nữa". 

Cũng theo Tiến sĩ Minh Phong, với đà phát triển du lịch ở đảo Ngọc, du khách đến đây không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn tìm cơ hội rót vốn lâu dài. "Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đã đến thời kỳ đỉnh cao, nhưng vì Phú Quốc tương lai trở thành đặc khu kinh tế nên vẫn còn nhiều cơ hội để giới địa ốc đầu tư phát triển", Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong phân tích.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi trước cơ hội thành đặc khu kinh tế

Theo Tiến sĩ Minh Phong, với đà phát triển du lịch ở đảo Ngọc, du khách đến đây không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn tìm cơ hội rót vốn lâu dài.

Bên cạnh đó, đại diện chủ đầu tư Sun Group cũng chia sẻ, với giá cạnh tranh, một căn biệt thự trung bình trên đảo Ngọc hiện dao động từ 600.000 USD đến một triệu USD. Đây là lý do nhiều nhà đầu tư nhắm đến biệt thự biển 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort của Sun Group tọa lạc tại Bãi Kem và nằm trong quần thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc.

Anh Nguyễn Khắc Minh, Giám đốc một công ty về xuất nhập khẩu ở quận 1, TP HCM cho biết vừa ký hợp đồng đầu tư một biệt thự biển ở Bãi Kem ngay sau Tết và thanh toán trước 70% để nhận được ưu đãi 2,8 tỷ đồng.

"Khoản này tương đương thu nhập cam kết 9%, được trừ luôn vào giá trị biệt thự và không làm giảm lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê (timeshare) tối thiểu 9% mỗi năm trong 15 năm của chủ đầu tư", anh Minh tính toán.

Kể cả không thanh toán trước 70%, nhà đầu tư vẫn có cơ hội sở hữu biệt thự sang trọng này, vì với chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay 70% giá trị biệt thự, nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn ban đầu từ 6 tỷ đồng.

"Như vậy, sau 15 năm timeshare, khách hàng vừa sở hữu một biệt thự triệu đô, vừa thu về khoản lợi nhuận ước tính 28 tỷ đồng. Khởi đầu năm mới phát tài phát lộc bằng quyết định đầu tư để đón ưu đãi lớn, tôi tin tài sản sẽ ngày càng gia tăng theo cấp số nhân", anh Minh nói.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...