Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Định hướng trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế cùng với hạ tầng giao thông - du lịch đồng bộ là lợi thế lớn của đảo Ngọc.

 09/11/2018 |  Public Anonymous User |  486

Theo nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mới được ban hành ngày 22/10, Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển mạnh mang tầm quốc tế.

Cùng với định hướng của Chính phủ, hạ tầng du lịch và giao thông tại Phú Quốc cũng ngày càng được phát triển đồng bộ. Điển hình là Nam đảo - khu vực đang xuất hiện một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí quy mô, thu hút lượng khách lớn về Phú Quốc.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển mạnh mang tầm quốc tế.

Cách đây 3-4 năm, Bãi Kem ở Nam Phú Quốc là một bãi biển đẹp, khá hoang sơ với ít du khách lui tới. Cuối năm 2016, khi xuất hiện khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nơi đây dần trở thành điểm đến hút khách của đảo Ngọc, nhất là khi resort này liên tục nhận các giải thưởng như "Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới 2017", vào top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới 2018....

Sắp tới đây, Bãi Kem sẽ chào đón thêm dự án Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, dự kiến vận hành cuối năm nay. Hay khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Kem Beach Resort - bao gồm cả khu villa, shophouse Piperina và hệ thống tiện ích như bể bơi tràn bờ, nhà hàng, câu lạc bộ biển, khu spa... cũng đang đẩy nhanh tiến độ, bổ sung thêm các sản phẩm dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và mua sắm, giải trí hấp dẫn trong tương lai gần ở khu vực này.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đang dần hình thành tại khu vực Bãi Kem, Nam Phú Quốc.

Theo đánh giá của Tập đoàn Sun Group, trong thời gian ngắn nữa, quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem sẽ hoàn thiện, hứa hẹn trở thành điểm đến hút khách của đảo Ngọc. Trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí nhiều tỷ đô do Sun Group đầu tư ở Nam Phú Quốc, khu vực Bãi Kem chính là một tâm điểm.

Từ Bãi Kem, du khách có thể dễ dàng kết nối với các dự án trong hệ sinh thái này, như tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park với cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng sang trọng, riêng biệt ở mũi Ông Đội...

"Nam Phú Quốc đang trên hành trình trở thành một trung tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển trong tương lai không xa", đại diện Sun Group nhận định.

Việc kết nối nhanh chóng đến quốc tế cũng là một trong những lợi thế lớn của Phú Quốc để hút khách ngoại. Ngày 2/11 vừa qua, Phú Quốc đã đón chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không AirAsia xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện tại, hãng hàng không AirAsia sẽ đưa du khách đến Phú Quốc với tần suất 4 ngày mỗi tuần và dự kiến sẽ tăng lên 7 ngày mỗi tuần vào đầu năm 2019.

Tháng 12 tới, VietJet Air cũng sẽ mở tuyến bay kết nối trực tiếp Phú Quốc với Seoul (Hàn Quốc). Thêm vào đó, các tuyến đường trên đảo đã được đầu tư khang trang, giúp du khách di chuyển từ sân bay Phú Quốc về Nam đảo một cách nhanh chóng.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Hạ tầng du lịch và hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ là lợi thế lớn của Nam Phú Quốc trong phát triển du lịch.

Du lịch tăng trưởng mạnh và hạ tầng ngày càng hoàn thiện là những nguyên nhân chính khiến giá trị bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở Nam Phú Quốc liên tục tăng trưởng trong thời gian qua. Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, các sản phẩm nhà phố thương mại có vị trí tốt để kinh doanh phục vụ du lịch như ẩm thực, cafe, shopping... cũng được các nhà đầu tư quan tâm do đáp ứng đúng nhu cầu.

"Khi các sản phẩm du lịch bố trí hợp lý, bổ trợ cho nhau để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, thì đó cũng chính là cách níu chân du khách ở lại lâu hơn", đại diện Sun Group chia sẻ.

Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 9 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đón khoảng 6,2 triệu lượt khách, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng khách đến Phú Quốc là gần 3 triệu lượt, cao hơn 31% so với 9 tháng đầu năm trước, trong đó có 409.000 lượt khách quốc tế, vượt 68% so với cùng kỳ và vượt 12% kế hoạch cả năm. Tổng doanh thu từ du lịch của đảo Ngọc ước đạt 4.183 tỷ đồng, tăng 45,6%.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...