Các yếu tố cần thiết để tạo nên một văn phòng thông minh

Các yếu tố cần thiết để tạo nên một văn phòng thông minh

Một văn phòng thông minh không những là một văn phòng đáp ứng các nhu cầu cơ bản mà bên cạnh đó nó còn phải hiện đại, chuyên nghiệp. Nhờ đó nó sẽ giúp bạn có một môi trường làm việc có hiểu quả hơn.

 05/10/2017 |  Đậu Hồng |  1162

Có rất nhiều điều kiện ảnh hưởng đến năng suất làm việc nhưng nhìn chung, các động lực ảnh hưởng đến năng suất làm việc bao gồm: năng lực lãnh đạo và năng lực quản lý, tạo ra nền văn hóa hiệu quả công việc, khuyến khích đổi mới và sử dụng công nghệ mới, đầu tư vào con người và kỹ năng làm việc, công tác tổ chức, tạo nên mạng lưới và hợp tác làm việc. Tuy nhiên, yếu tố có ảnh hưởng không kém phần quan trọng đó là thiết kế sáng tạo nơi làm việc. Không gian làm việc sẽ đóng góp phần lớn nâng cao hiệu quả công việc.

Các yếu tố cần thiết để tạo nên một văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh giúp đạt năng suất hiệu quả cao

Vậy làm sao để có một văn phòng hiện đại thông minh ?

Bài viết dưới đây Tòa nhà cho thuê sẽ đưa ra cho bạn đọc những yếu tố cần thiết phải có để tạo nên một văn phong làm việc hiện đại thông minh đạt hiểu quả cao.

Các yếu tố cần thiết để tạo nên một văn phòng thông minh

Các yếu tố tạo nên một văn phòng thông minh 

Trong một cuộc khảo sát tại Úc cho thấy: đồ nội thất và trang trí nội thất được liệt kê là yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đến hiệu suất làm việc. Điều này có thể làm tăng hoặc giảm hiệu suất của nhân viên văn phòng. Xét về tầm quan trọng, không gian văn phòng đứng hàng thứ hai trong các yếu tố, việc sắp xếp văn phòng nghèo nàn và không hợp lý sẽ lãng phí không gian và thời gian làm việc, dẫn đến làm việc không hiệu quả. Vì vậy, các kiến trúc sư thiết kế nội thất văn phòng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Các yếu tố của một không gian làm việc năng động, khuyến khích phong trào làm việc hiệu quả bao gồm:

- Hành lang: Hành lang rộng, thoáng sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên có thể tụ tập một chút theo nhóm trước khi làm việc hoặc trong khi làm việc, cần nghỉ ngơi thư giãn.

- Cầu thang kết nối đã trở thành một xu hướng đáng chú ý trong phong cách thiết kế văn phòng hiện đại của nhiều nước trên thế giới. Cầu thang kết nối tạo không gian rộng rãi hơn và khuyến khích phong trào tương tác giữa các nhân viên.

- Dự phòng y tế: Nhân viên phải được giáo dục tối thiểu về tư thế làm việc đúng cách, thiết lập hệ thống máy móc hợp lý sao cho tránh rủi ro. Bên cạnh đó, sắp xếp và bố trí tủ thuốc tiện lợi và đầy đủ cũng rất quan trọng cho nhân viên.

- Xử lý tiếng ồn: Một không gian làm việc năng động là không gian yêu cầu phải xử lý được độ ồn âm thanh tại khu làm việc.

- Tái sử dụng: Vòng đời của các thiết bị và vật dụng văn phòng luôn đòi hỏi phải có giải pháp chiến lược để giải quyết vấn đề môi trường.

- Ánh sáng tự nhiên và view: Ánh sáng tự nhiên để giảm sự mệt mỏi của đôi mắt, còn view sẽ khuyến khích sự chuyển động mắt, làm cho đôi mắt chúng ta nhanh nhẹn hơn sau thời gian dài tập trung vào máy tính.

- Thiết kế di chuyển: Các nhân viên sẽ vận động nhiều hơn nếu thiết kế nội thất văn phòng và sắp đặt có tính đến yếu tố di chuyển. Điều này tưởng như đơn giản nhưng giúp cho lượng máu chúng ta lưu thông tốt hơn, giảm béo phì và sự trì trệ.

- Thay đổi môi trường hội họp: Các cuộc họp không nhất thiết phải tập trung tại phòng họp cố định, thay vào đó có thể thiết kế một số khu vực như ngoài sảnh, hành lang, ghế dài,… đặt ở những nơi thích hợp và mọi người có thể tiến hành các cuộc họp ở đó.

Tòa nhà văn phòng cho thuê  168  đáp ứng đủ các yếu tố mà một văn phòng thông minh phải có. Được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và tin dùng.

Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ 2: Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: 01203.168.168

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...