CEO Viettel: "Người trẻ, đừng để thời gian trôi đi vô nghĩa"

CEO Viettel:

Đó là thông điệp ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc tập đoàn Viettel gửi đi trong đại hội Đoàn TNCS của Tập đoàn Viettel để kêu gọi cùng xây dựng một Viettel mới.

 18/10/2017 |  Tran Huynh |  995

Không có rào cản nào ngăn bước tuổi trẻ

Thế giới ngày nay đã thay đổi nhiều. Sức mạnh và cách con người sử dụng sức mạnh của mình cũng đã và đang thay đổi từng ngày, từng giờ. Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Mạng xã hội, ... có thể khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn nhưng cũng có thể nhấn chìm chúng ta bất cứ lúc nào.

Thời đại Internet, chúng ta có thể dễ dàng kết nối với hàng triệu người nhưng chúng ta lại đang mất đi sự kết nối với chính mình, sống thiếu mục đích, sống theo trào lưu, không biết điều gì là có giá trị cho mình, không biết sức mạnh thực sự của mình là gì. Thế hệ trẻ ngày hôm nay đang phải đương đầu với rất nhiều thách thức Dịch vụ văn phòng. Nghĩa là thế hệ các bạn có nhiều việc phải làm.

Thế hệ chúng tôi đã sinh ra Viettel, nhưng rồi sẽ đến ngày chúng tôi rời khỏi nơi đây. Trách nhiệm hôm nay đây đều nằm ở các bạn, nằm ở thế hệ trẻ Viettel.

Không ai khác, chính các bạn là tương lai của Viettel, một Viettel mới được sinh ra bởi các bạn. Viettel thụt lùi hay tiến lên, trường tồn hay sớm già nua, phụ thuộc phần lớn vào thế hệ trẻ của Viettel ngày hôm nay. Vì vậy, tôi muốn nói một chút về trách nhiệm của các bạn.

Trách nhiệm đó bắt đầu bằng việc phải luôn suy nghĩ khác đi, sáng tạo hơn, thoát ra khỏi những khuôn mẫu cũ, không đắm chìm trong mớ kinh nghiệm đã tạo ra những thành công ngày hôm nay. 

Người ta hay nói rằng, tuổi trẻ là bồng bột, bởi tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả, luôn nghi ngờ mọi thứ - trừ khả năng của bản thân mình. Nhưng chính sự bồng bột, thiếu chín chắn lại là một loại năng lượng đặc biệt chỉ có duy nhất ở tuổi trẻ.

Người giỏi, người nhiều kinh nghiệm thực ra lại đang sống trong một cái hộp có 6 tấm ngăn. Tấm ngăn dưới chân là tất cả dữ liệu mà họ có, tấm vách trên đầu là niềm tin, phía trước là là những gì họ đã từng nhìn thấy, kinh nghiệm tạo ra tấm chắn phía sau, bên trái là tất cả những gì họ giả định, vách ngăn bên phải là tất cả hệ tri thức của họ. Càng giỏi bao nhiêu thì các vách ngăn Văn phòng đấy càng cứng bấy nhiêu.
 

Nhưng người trẻ thì lại không có cái hộp, không có bất kỳ một rào cản nào ngăn bước các bạn, các bạn sẽ nhìn thấy cả vũ trụ.

Trách nhiệm đó còn là việc phải luôn có ý thức học hỏi không chỉ ở các kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, không dừng ở việc rèn thói quen đọc sách để tiếp thu tri thức mới của nhân loại.

Hôm nay chúng ta có thể làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, ngày mai chúng ta có thể thử sức với kinh doanh. 

Hôm nay ta có thể làm việc ở trong nước, ngày mai ta lại bước chân ra thị trường nước ngoài. Hôm nay ta có những trải nghiệm ở lĩnh vực viễn thông, ngày mai ta lại đắm mình trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất.

Trải nghiệm mới, chưa bao giờ là thừa. Và đó là lý do tại sao, khi còn trẻ ta cần phải thử sức nhiều, vươn lên nhiều để thăm dò những khả năng rất khác nhau của mình. Thế giới hôm nay là thế giới tạo cơ hội cho những ai là đa ngành, đa tri thức, đa kỹ năng.

Đừng thất vọng nếu các bạn không giỏi ngay lập tức. Tất cả chúng ta, không ai có thể giỏi mọi thứ ngay lập tức được. Hãy coi mỗi thất bại là một bài học cần thiết để tiến tới thành công.

Ngày hôm qua, tôi có cuộc trò chuyện với Trương Thanh Thuỷ - người được mệnh danh là nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam - người cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 4.

Một năm trước, Thuỷ là người đang tràn đầy năng lượng với bao dự định và hoài bão. Thuỷ và Viettel đã phối hợp để đưa chương trình Tòa nhà Hour of code về Việt Nam, để người Việt Nam hiểu rằng, lập trình không hề khó. Và cũng khi ấy, căn bệnh ung thư đổ ập xuống cuộc đời Thuỷ.

Ngày hôm qua, tôi gặp Thuỷ, dung nhan bị tàn phá bởi các loại thuốc điều trị ung thư. Nhưng năng lượng trong Thuỷ vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí, Thuỷ còn khẳng định, từ ngày sống với căn bệnh ung thư, cuộc đời Thuỷ trở lên có ý nghĩa hơn.

Thuỷ đã không để cho nghịch cảnh đánh gục mình, biến mình thành nạn nhân của căn bệnh ung thư. Thuỷ coi, ung thư là cơ hội sống thứ hai. Và Thuỷ đã tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình, giá trị mà mình có thể mang lại.

Kể câu chuyện này, tôi muốn nói với các bạn trẻ Viettel rằng, nghịch cảnh là một điều tuyệt vời mà cuộc sống này mang lại cho chúng ta. Và với tư cách là TGĐ Tập đoàn, tôi đang nỗ lực để tạo ra thách thức cho tuổi trẻ Viettel. Những thách thức, những mục tiêu cao, những khát vọng thần thánh cũng chính là nghịch cảnh để chúng ta khám phá năng lực của mình.

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...