Dự án condotel nghìn tỷ cạnh tranh bằng kiểm toán Big 4

Dự án condotel nghìn tỷ cạnh tranh bằng kiểm toán Big 4

Trong bối cảnh thị trường condotel có nhiều thông tin trái chiều, giới chuyên gia nhận định dự án nào càng minh bạch sẽ càng hút khách.

 19/06/2018 |  Public Anonymous User |  471

Theo tiết lộ của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang, công ty đang hợp tác với một đơn vị kiểm toán thuộc nhóm Big 4 nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư tại hai dự án Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh.

Biên bản thỏa thuận vừa ký giữa hai bên cho thấy, đơn vị kiểm toán này sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập và các dịch vụ chuyên môn khác liên quan đến hoạt động quản lý, vận hành của đơn vị quản lý các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà Công ty Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán sẽ tham gia quá trình xây dựng quy trình, hợp tác với đơn vị quản lý sau khi các dự án của Vịnh Nha Trang đi vào hoạt động. Đồng thời, đơn vị sẽ rà soát, hỗ trợ đối tác đảm bảo minh bạch về tài chính trong quá trình vận hành dự án với khách hàng đã mua bất động sản nghỉ dưỡng của chủ đầu tư này.

Dự án condotel nghìn tỷ cạnh tranh bằng kiểm toán Big 4

Phối cảnh bốn tòa condotel tại dự án The Arena vào ban đêm.

Theo chủ đầu tư, đây là lần đầu tiên kiểm toán Big 4 được mời hợp tác với một dự án condotel tại Việt Nam. "Sự hợp tác này thể hiện tầm nhìn chiến lược của chúng tôi cùng những bước đi tiên phong nhằm minh bạch hóa thị trường, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng", vị đại diện nói.

Việc kiểm toán báo cáo tài chính của từng dự án sẽ được đơn vị kiểm toán tiến hành hàng năm, chủ đầu tư cho biết. Trong đó, tất cả các chỉ số tài chính, doanh thu, chi phí hoạt động, lợi nhuận... sẽ được công khai để các khách hàng có thể cùng kiểm soát chặt chẽ. Chi phí để trả cho đơn vị kiểm toán được trích ra từ chi phí hoạt động của dự án.

Trong bối cảnh thị trường condotel có nhiều thông tin trái chiều, chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng hạng sang tại Nha Trang kỳ vọng động thái này tạo nên sự khách quan, công tâm, xóa đi những e ngại về các rủi ro đối với nhà đầu tư.

"Với sự xuất hiện của công ty kiểm toán ngoại có uy tín, các chủ sở hữu căn hộ sẽ an tâm hơn về nguồn thu, lợi nhuận ổn định, rõ ràng, trung thực nhất trên thị trường", vị đại diện nói.

Dự án condotel nghìn tỷ cạnh tranh bằng kiểm toán Big 4

Phố đi bộ tại The Arena với những món ăn ẩm thực đường phố hấp dẫn.

Công ty Vịnh Nha Trang hiện là chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang đã bàn giao đầu năm 2019 và The Arena Cam Ranh đang triển khai, dự kiến bàn giao cuối năm 2019.

Cả 2 dự án đều sở hữu vị trí đẹp, thiết kế ấn tượng và hạng mục tiện ích quy mô. Panorama Nha Trang nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Nha Trang được biết đến với bể bơi nước mặn vô cực đáy kính vòng quanh nóc tòa tháp. The Arena là dự án nghỉ dưỡng - giải trí - lễ hội đầu tiên tại Cam Ranh sở hữu đến 34 hạng mục tiện ích như quảng trường Arena có sức chứa 15.000 người, phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, bể bơi giật cấp 3 tầng, bến du thuyền đẳng cấp…

Khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng tại 2 dự án đều có thể lựa chọn một trong 3 mô hình vận hành linh hoạt, phù hợp nhu cầu từng giai đoạn bao gồm: phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình, tự tìm kiếm khách để cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh -phân chia lợi nhuận.

Dự án condotel nghìn tỷ cạnh tranh bằng kiểm toán Big 4

Dự án The Arena Cam Ranh nằm sát Đại lộ Nguyễn Tất Thành và tại đây sẽ có hạng mục sân khấu nhạc nước.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang thành lập cuối năm 2014, với cổ đông là một nhóm nhà đầu tư đã sinh sống và làm việc ở Nga về Việt Nam đầu tư. Nhóm cổ đông này hiện đứng sau một loạt các công ty và thương hiệu lớn trên thị trường như Tập đoàn cá Tầm Việt Nam. Trong thời gian tới, nhóm nhà đầu tư dự kiến sẽ tham gia triển khai một số dự án điện mặt trời.

Big Four (hay Big 4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay gồm Ernst & Young, KPMG, Delloite và PriceWaterhouseCoopers. Big 4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia. Tại Việt Nam, đây là nhóm những công ty nước ngoài có thâm niên kinh doanh với nhiều kinh nghiệm địa phương.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...