Dự án Rome by Diamond Lotus kết hợp kiến trúc cổ điển và sinh thái

Dự án Rome by Diamond Lotus kết hợp kiến trúc cổ điển và sinh thái

Bên cạnh ứng dụng các nét kiến trúc La Mã, dự án còn chú trọng không gian sống sinh thái cho cư dân với 10.000m2 cảnh quan cây xanh.

 12/11/2018 |  Public Anonymous User |  463

Theo đại diện Phuc Khang Corporation - nhà phát triển Rome by Diamond Lotus, kiến trúc cổ điển của La Mã là nguồn cảm hứng chính cho đội ngũ thiết kế Rome by Diamond Lotus. Tuy nhiên, các kiến trúc sư chỉ chọn lọc các giá trị khúc chiết, tinh tế từ phương Tây để đảm bảo ứng dụng phù hợp với môi trường, khí hậu Sài Gòn.

Thiết kế bên ngoài dự án gây ấn tượng bởi hàng cột La Mã uy nghi, mang đến ấn tượng chắc chắn, vững chãi cho kiến trúc của tòa nhà. Nét cổ điển còn thể hiện qua các thiết kế mái vòm trên công trình, kết hợp thêm vật liệu như nhôm, kính... nhằm dung hòa tính cổ điển và hiện đại. Khu sân thượng kết thúc bằng vòm cong Roman cách điệu hình vương miện, với điểm nhấn là chum trên đỉnh tòa nhà như một viên ngọc lục bảo đính trên đỉnh vương miện, tạo nên một tổng thể hài hoà, bề thế và hoành tráng.

"Cũng như các công trình châu Âu khác khi du nhập vào Việt Nam, Rome by Diamond Lotus cũng có sự biến đổi cho phù hợp với khí hậu nhiệt đới và sở thích gần gũi với thiên nhiên của người Việt", đại diện Phuc Khang Corporation chia sẻ.

Dự án Rome by Diamond Lotus kết hợp kiến trúc cổ điển và sinh thái

Rome by Diamond Lotus kết hợp nét cổ điển trong kiến trúc sinh thái.

Dự án chú trọng phát triển không gian sống sinh thái cho cư dân, đảm bảo sự hài hòa về không gian và quy hoạch với tổng diện tích cảnh quan cây xanh hơn 10.000m2. Công trình có đường nội bộ bao quanh giúp việc lưu thông dễ dàng, cây xanh trong khuôn viên bố trí có khoảng lùi hợp lý. Riêng căn hộ Cabella sẽ có một ban công trồng mảng xanh bên ngoài, tạo một giếng trời xanh mát từ tầng 7 đến tầng 30. Đây cũng là giải pháp thường được Nhà phát triển Phúc Khang áp dụng trên các công trình xanh của mình, nhằm trả lại mảng xanh cho mặt đất.

Dự án Rome by Diamond Lotus kết hợp kiến trúc cổ điển và sinh thái

Rome by Diamond Lotus sở hữu hồ bơi nước mặn rộng tới 1.000m2. Bao quanh hồ bơi là không gian 3.000m2 với 16 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân như phòng yoga, gym, phòng business...

Các phân khu chức năng, bố cục không gian sắp xếp trong một công trình đa chức năng linh hoạt, hợp lý. Những khu vực tiện ích chung như vườn BBQ, sân chơi trẻ em, rừng nhiệt đới... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân Rome by Diamond Lotus.

Theo đại diện Phúc Khang, Rome by Diamond Lotus là dự án thể hiện rõ nét nhất nỗ lực mang tới sản phẩm bất động sản xanh ngày càng tốt hơn tới thị trường của nhà phát triển bất động sản này.

"Dự án là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn hiện đại của kiến trúc sinh thái với triết lý kiến trúc chọn lọc của tinh hoa cổ điển, góp phần vào sự đa dạng lựa chọn bất động sản cho khách hàng", đại diện công ty nhấn mạnh.

Dự án Rome by Diamond Lotus kết hợp kiến trúc cổ điển và sinh thái

Trung tâm thương mại của Rome by Diamond Lotus thu hút các thương hiệu thời trang, ẩm thực, dịch vụ... từ trong và ngoài nước.

Rome by Diamond Lotus không chỉ được áp dụng chuẩn công trình xanh - Diamond Lotus của Phúc Khang, mà còn tuân theo những quy định khắt khe đến từ Underwriters Laboratories (UL) - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn PCCC, với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Để đạt được chứng chỉ PCCC của UL, dự án phải thỏa mãn hai vấn đề quan trọng là tối ưu hóa việc ngăn ngừa xảy ra cháy nổ và xử lý tốt khi sự cố diễn ra.

UL sẽ tham gia với Phúc Khang ngay từ lúc lên kế hoạch, đảm bảo từng vật liệu xây dựng của Rome by Diamond Lotus đều được tính toán để hạn chế tối thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn bất ngờ xảy ra. Ví dụ tường và sàn, nội thất... đều phải có khả năng chống cháy, giảm khói. Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp xây dựng các biện pháp kiểm tra giám định các tiêu chí an toàn định kỳ trong quá trình vận hành căn hộ, để đảm bảo công tác PCCC.

Lộc An

Phúc Khang tổ chức chuỗi sự kiện "Rome in Style" về phong cách sống, kiến thức thời trang, kiến trúc châu Âu... cho tất cả khách hàng quan tâm. Vừa qua, sự kiện Rome in Style với chủ đề "Tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái" diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 10/11 tại Sheraton Sài Gòn (88 Đồng Khởi, Bến Nghé, quận 1, TP HCM), với sự tham gia của Kevin Marks - chuyên gia thiết kế của dự án Rome by Diamond Lotus. Ông đã chia sẻ về kiến trúc, ánh sáng và cảnh quan của dự án đến toàn thể khách hàng và đối tác của Phúc Khang Corporation.

Hotline 028.73001345 hoặc truy cập tại đây.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...