Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn chú trọng yếu tố PCCC

Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn chú trọng yếu tố PCCC

Chủ đầu tư dự án Kenton Node chú trọng thiết kế căn hộ thông thoáng, lắp thiết bị thông minh... nhằm phòng ngừa và kịp thời xử lý sự cố.

 16/04/2018 |  Public Anonymous User |  521

Đại diện Công ty Tài Nguyên - chủ đầu tư dự án Kenton Node Hotel Complex cho biết từ giai đoạn quy hoạch tổng thể, thiết kế tầng, căn hộ, lắp đặt hệ thống trang thiết bị... dự án đều hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC cho cư dân.

Các tòa tháp của dự án có thiết kế hình chữ H bẻ cong, áp dụng nguyên lý khí động học và lệch trục Bắc - Nam nhằm tránh ánh nắng trực tiếp, tiếng ồn và tiếng gió hú.

"Thiết kế này được đánh giá là khá 'phung phí' về không gian khi tỷ lệ diện tích đất ở lên đến 17m2 mỗi người", đại diện chủ đầu tư nhận xét.

Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn chú trọng yếu tố PCCC

Phối cảnh tổng quan dự án tại địa chỉ 116A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM.

Mỗi tầng điển hình chỉ có 4 căn hộ ba phòng ngủ hoặc 8 căn hộ hai phòng ngủ nhưng có đến ba thang máy và hai thang thoát hiểm. Hệ thống điện thang máy độc lập với hệ thống điện tòa nhà. Khi có cháy, thang tiếp tục hoạt động trong 20 phút, tạo điều kiện thoát hiểm an toàn và nhanh chóng.

Mỗi căn hộ có 2-4 mặt thoáng. Hành lang mở có thể đón nắng, mưa rơi trước nhà... giúp tránh nguy cơ ngạt khói - nguyên nhân dẫn đến thương vong nhiều nhất trong các sự cố cháy nổ chung cư. Căn hộ có nhiều ban công, giúp công tác thoát hiểm, cứu hộ thuận lợi hơn. Khoảng cách từ mỗi căn hộ đến thang thoát hiểm không quá 4m, hỗ trợ cư dân thoát nạn an toàn.

Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn chú trọng yếu tố PCCC

Mặt bằng tầng điển hình gồm 4 căn hộ ba phòng ngủ, diện tích tối đa 145m2.

Hầm xe tại các tòa nhà thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo quy định về an toàn PCCC. Hầm cao 6,2m, bố trí dày đặc hệ thống phun nước tự động với khả năng dập tắt và cô lập không cho cháy lan. Vách, tường, cửa chống cháy tự động, họng thoát khói... đáp ứng tiêu chuẩn nhằm không cho khói bốc lên các tầng khi gặp sự cố. Không gian giao thông tĩnh với 6 hộc đỗ xe và 10 lối ra vào hầm, tách biệt đường sá bên ngoài, góp phần tạo môi trường sống yên tĩnh, an toàn cho cư dân.

Một điểm cộng của dự án là hệ thống quản lý trung tâm thông minh, tự động phát hiện nhanh chóng và có khả năng dự báo lỗi sớm để khắc phục kịp thời, giúp giảm nguy cơ cháy, duy trì hoạt động của trang thiết bị trong tòa nhà. Đầu báo khói, đầu phun nước, cửa chống cháy... hoàn toàn tự động.

Dự án còn có lượng nước dự trữ lớn khi giáp sông Rạch Đĩa. Nội khu sở hữu hồ bơi rộng 2.000m2 với sức chứa 25.000m3 nước. Nhờ các điều kiện về hạ tầng, chủ đầu tư cam kết hệ thống trang thiết bị và ban quản lý dự án Kenton Node có khả năng tự chữa cháy trong khi chờ lực lượng cứu hộ của thành phố.

Dự án tỷ USD tại Nam Sài Gòn chú trọng yếu tố PCCC

Không gian tiện ích thiết kế gia tăng diện tích cây xanh, mặt nước, góp phần tạo môi trường sống vừa đẳng cấp vừa an toàn cho cư dân. Liên hệ website, hotline: 0933377979.

Khu phức hợp Kenton Node Hotel Complex do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn một tỷ USD, tọa lạc ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, khu Nam Sài Gòn, TP HCM. Dự án do Công ty Architect61 tư vấn thiết kế. Đây là một trong ba doanh nghiệp hàng đầu Singapore trong lĩnh vực tư vấn thiết kế với hàng trăm dự án cao cấp nhận giải thưởng quốc tế. 

Về thi công, chủ đầu tư hợp tác với các nhà thầu lớn như Coteccons, Hòa Bình, Phục Hưng Holdings. Đơn vị giám sát được chọn lựa kỹ như tập đoàn Apave (Pháp) với 150 năm kinh nghiệm, hãng Meinhardt (Hong Kong, Trung Quốc) 60 năm kinh nghiệm và phụ trách giám sát 200 dự án tại Việt Nam.

Dự án đang triển khai đợt mở bán mới với nhiều ưu đãi. Người mua chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị căn hộ, ân hạn nợ gốc không lãi suất đến khi nhận nhà. Cùng với đó là quà tặng một lượng vàng SJC khi mua căn hộ ba phòng ngủ và một điện thoại iPhone X cho căn hộ hai phòng ngủ. Giá khởi điểm từ 38,5 triệu đồng một m2. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến giao nhà vào quý II.

Khánh Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...