Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Ciputra Hanoi" thu hút nhiều tác giả trong, ngoài nước, mang tới góc nhìn đa chiều về thiên nhiên, con người khu đô thị Ciputra.

 24/10/2018 |  Public Anonymous User |  472

Sau một tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi ảnh vẻ đẹp Ciputra Hanoi với chủ đề "Đô thị phồn hoa, hòa cùng thiên nhiên" đã khép lại với hàng nghìn tác phẩm dự thi của gần 100 tác giả trong và ngoài nước, mang tới những góc nhìn đa chiều về thiên nhiên, con người khu đô thị quốc tế lớn tại Hà Nội.

Theo ban tổ chức - Bộ phận Quản lý Công sản và chủ đầu tư khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi), điều thú vị của cuộc thi là các cư dân nơi đây rất biết cách chọn góc máy và thời điểm để bắt khoảnh khắc "vàng". 

Có những tác giả chỉ lựa chọn một tấm ưng ý nhất để đem dự thi, nhưng có những người gửi tới hơn 150 bức, bởi trong mắt của họ, "khu đô thị nơi mình sống góc nào cũng đẹp".

Cũng theo đại diện ban tổ chức, có những người chụp nhiều hình ảnh đặc trưng của Ciputra, như đài phun nước lối vào với biểu tượng điêu khắc chiến mã; hay con đường sinh thái Eco-path - nơi tất cả cư dân Ciputra đều yêu thích và lựa chọn cho hoạt động chạy bộ hay thư giãn.

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Ciputra Hanoi" mang đến nhiều góc nhìn độc đáo tại khu đô thị cao cấp này.

Một số cư dân còn chụp hình ảnh toàn cảnh khu đô thị, với những mảng xanh mát mắt và nhiều màu sắc từ thiên nhiên. Thậm chí, có góc chụp khó có ai biết tác giả chụp ở đâu, "chỉ thấy rằng từ góc nhìn của tác giả, Ciputra bỗng đẹp lạ", đại diện ban tổ chức nói.

Đơn cử, bức ảnh "Che phủ tòa" của tác giả Bùi Thái Sơn, khó ai nhận ra tòa căn hộ này là tòa nào trong khu đô thị bởi mảng xanh từ góc nhìn của tác giả đã che phủ toàn bộ khối nhà đằng sau. Một cảm giác thân thiện và sinh động trong bức ảnh đến từ những ánh nắng xuyên qua lùm cây với các loại lá màu, để lộ ra thấp thoáng là tòa tháp căn hộ.

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Bức ảnh "Che phủ tòa" của tác giả Bùi Thái Sơn.

Bức ảnh của cư dân nước ngoài Dina Bae cũng gây ngạc nhiên khi chị bắt góc máy từ dưới lên trên. Bố cục đối xứng của bức ảnh tạo ra bởi một bên là tòa tháp, một bên là cây xanh, cũng giống như cuộc sống mỗi ngày tại Ciputra nơi đô thị phồn hoa hòa cùng thiên nhiên. Làm nên sự duyên dáng mềm mại cho bức ảnh chính là cách chọn được góc độ nơi những tán cây xòe rộng tự nhiên.

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Bức ảnh của cư dân nước ngoài Dina Bae.

Trong khi đó, cư dân Ngô Thúy Hằng lại đem đến cuộc thi một bức ảnh đầy màu sắc cá nhân. Với nhành hoa tím làm tiền cảnh, chị không lấy nét vào hậu cảnh nhưng người xem cũng dễ dàng nhận ra cảnh quan quen thuộc phía sau của Ciputra.

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Bức ảnh của cư dân Ngô Thúy Hằng

Cư dân Tạ Công Dân chọn hình ảnh một sớm mai bình dị tại đây khi ghi lại hình ảnh một cặp vợ chồng đạp xe rèn luyện sức khỏe, thấp thoáng bóng một nhân viên vệ sinh đang làm sạch con đường đằng sau.

Còn anh Steve Jacson lại thể hiện một góc nhìn nghệ thuật "không góc chết". Giữa hai hàng cây của khu đô thị là bóng mặt trời lặn đỏ rạng ở chính giữa bức ảnh. Anh không đặt tên cho bức ảnh mình dự thi, nhưng ban tổ chức gợi ý cái tên "Màu hoàng hôn Ciputra" cho tác phẩm này.

Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Tác phẩm “Màu hoàng hôn Ciputra” của tác giả Steve Jacson

Theo đại diện ban tổ chức, 70% người tham gia cuộc thi ảnh "Ciputra - Đô thị phồn hoa, hòa cùng thiên nhiên" là cư dân, trong đó có tới 80% người Việt Nam và 20% người nước ngoài.

Thế Đan

Kết quả và giải thưởng ảnh sẽ được công bố vào ngày 23/10. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào lúc 9h, ngày 27/10 tại Ciputra Club. Truy cập website hoặc facebook để theo dõi cập nhật kết quả từ ban tổ chức.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...