Mô hình phát triển bền vững của thương hiệu nghỉ dưỡng Banyan Tree

Mô hình phát triển bền vững của thương hiệu nghỉ dưỡng Banyan Tree

45 khu nghỉ dưỡng tại 25 quốc gia trên toàn thế giới của Banyan Tree đều phát triển theo triết lý thân thiện môi trường.

 17/10/2018 |  Public Anonymous User |  527

Mô hình phát triển bền vững của Banyan Tree

Không thể phủ nhận các lợi ích lâu dài của phát triển du lịch bền vững trong dài hạn, tuy nhiên các dự án phát triển bền vững lại tốn kém hơn so với các dự án khác. Đặc biệt là khoản đầu tư xây dựng ban đầu khi các công trình phải đảm bảo ít tác động nhất đến hệ sinh thái tự nhiên và sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường.

Laguna Phuket là một ví dụ. Sự kiên trì của cặp đôi nhà sáng lập tập đoàn Banyan Tree - ông Ho Kwon Ping và bà Claire Chiang, đã mang lại sự sống cho mỏ thiếc khi các đàn chim bắt đầu quay lại trú đông và cá xuất hiện lại trong các ao nước. "Đó là sự hồi sinh. Sẽ không mấy người hình dung ra nơi đó trong quá khứ. Đây là là bản chất của sự phục hồi", ông Ho Kwon Ping chia sẻ.

Trở thành một trong những tập đoàn nghỉ dưỡng mở rộng nhanh nhất sau thành công của Laguna Phuket, Banyan Tree tiếp tục phát triển các dự án của tập đoàn bằng triết lý thân thiện môi trường. Đó là hệ thống lọc muối từ nước biển trị giá 400.000 USD cho hai khu resort Banyan Tree Resort Maldives Vabbinfaru và Banyan Tree Resort Seychelles, thay vì bơm trực tiếp nước ngầm sẽ chịu rủi ro ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong dài hạn.

"Phát triển bền vững làm tăng kinh phí đầu tư, tuy nhiên, khách hàng đang có xu hướng sẵn sàng chi trả cho các trải nghiệm độc đáo tại các khu nghỉ dưỡng mang vẻ đẹp tự nhiên và hài hoà với môi trường xung quanh", một đại diện tập đoàn Banyan Tree khẳng định.

Banyan Tree cũng nhanh chóng thành lập hệ thống các tổ chức bảo vệ môi trường như Quỹ Banyan Tree Toàn Cầu, Phòng nghiên cứu hải dương học Banyan Tree, tham gia EarthCheck, chương trình Cộng Đồng Xanh... nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho toàn bộ nhân viên và khách nghỉ dưỡng.

Tạo nên sự khác biệt cho cộng đồng

Laguna Phuket đã tạo nên triết lý kinh doanh cho Banyan Tree. Mang tên loại cây bao trùm một hệ sinh thái nhỏ dưới tán của mình, gốc bồ đề Banyan Tree mở tán rộng xoay quanh ba điểm chính là môi trường - cộng đồng - trách nhiệm.

Tại Việt Nam, Laguna Lăng Cô hưởng ứng các sáng kiến vì cộng đồng của Qũy Banyan Tree Toàn Cầu thông qua các hoạt động nhân văn, phục vụ thiết thực cho cộng đồng và đã tổ chức hơn 20 hoạt động trách nghiệm xã hội (CSR) tại địa phương với sự tham gia của hơn 450 khách và 700 nhân viên Laguna Lăng Cô.

Mô hình phát triển bền vững của thương hiệu nghỉ dưỡng Banyan Tree

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, Huế thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ

"Chúng tôi mong muốn có một trải nghiệm ý nghĩa trong kỳ nghỉ tại Việt Nam. Một buổi sáng với các em học sinh là một trải nghiệm ngoài mong đợi, hơn thế nữa là trách nhiệm của khu nghỉ dưỡng với cộng đồng của mình", một du khách tại Laguna Lăng Cô chia sẻ về chương trình "Tiếng Anh thật là vui".

Sau 4 năm, chương trình này đã đến với 676 học sinh với sự tham gia của hơn 200 khách và cộng sự. Ngoài ra, chương trình bảo trợ các em học sinh đến năm 18 tuổi, Seedlings Mentorship (Người dẫn đường), cũng đã bảo trợ 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong 3 năm qua.

Mô hình phát triển bền vững của thương hiệu nghỉ dưỡng Banyan Tree

Không gian sống của biệt thự biển Banyan Tree Residences Lăng Cô mang kiến trúc mở kết nối trọn vẹn con người với thiên nhiên.

Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình CSR "Stay for Good" của Quỹ dựa trên triết lý "For Good". Các khía cạnh của hoạt động đầu tư và kinh doanh hướng đến các tác động tích cực, bắt đầu với xây dựng (Build for Good), tiếp nối toàn bộ trải nghiệm của khách hàng (Stay for Good, cùng với Meet for Good và Eat for Good) và mở rộng ra spa và gallery (Spa for Good và Gift for Good).

Gắn liền với các hoạt động cộng đồng, Banyan Tree đã trở thành thương hiệu châu Á tiên phong gắn với phát triển bền vững và tạo ra một thị phần riêng trong ngành công nghiệp nghỉ dưỡng.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...