Những lưu ý khi chọn thuê văn phòng làm việc

Những lưu ý khi chọn thuê văn phòng làm việc

Hãy đọc bài viết này để nắm rõ những lưu ý quan trọng nhất khi thuê văn phòng làm việc cho công ty mình bạn nhé!

 10/10/2017 |  Tường Vy |  1127

Thiết kế tiền sảnh tòa nhà

Thiết kế tiền sảnh Tòa nhà cho thuê là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi bạn quyết định thuê một văn phòng mới. Một khu tiền sảnh đủ rộng với thiết kế hài hòa, nơi tiếp đón sang trọng sẽ là điểm cộng đáng kể trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Khi đối tác đến văn phòng doanh nghiệp giao dịch được tiếp đón và hướng dẫn tận tình tại khu tiền sảnh sang trọng, chắn hẳn đó sẽ là cơ sở cho một giao dịch thành công.

Những lưu ý khi chọn thuê văn phòng làm việc

Tiền sảnh sang trọng sẽ giúp công ty ghi điểm trong mắt khách hàng

Diện tích văn phòng

Để tránh lãng phí và phát huy tối đa những lợi ích mà văn phòng mang lại, bạn cần lưu ý thuê văn phòng có diện tích phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Diện tích văn phòng sẽ xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty. Diện tích trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người. Kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vậy nên bạn cần quan tâm đến điều này trước khi thuê. Nên đưa điều kiện này vào thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong tương lai.

Bãi để xe

Rất nhiều Tòa nhà hạng trung hiện nay thiếu chỗ để xe. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Việc thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian và tạo tâm lý khó chịu với nhân viên và đối tác đến giao dịch. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi chọn thuê văn phòng làm việc

Một nơi giữ xe rộng rãi, chuyên nghiệp sẽ tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng và cả nhân viên

Hệ thống thang máy

Khi thuê văn phòng bạn nên lưu tâm về hệ thống thang máy. Tòa nhà có khu thang máy riêng biệt hay phải dùng chung với khu dân cư? Có nhiều trường hợp thang máy không tách biệt rõ ràng nên khi nhân viên văn phòng đi thang máy chung với dân cư đã xảy ra một số mâu thuẫn đáng tiếc. Bạn chắc chắn không muốn nhân viên và đối tác của công ty gặp phải những tình huống khó xử này khi sử dụng thang máy.

Danh tiếng của chủ đầu tư

Trước khi thuê văn phòng, bạn nên tìm hiểu kỹ về danh tiếng và uy tín của đơn vị chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư đã hoặc đang dính đến kiện tụng, trốn thuế... bạn nên tránh xa vì như vậy chứng tỏ họ không phải là đối tác tin tưởng.

Hình thức đặt cọc

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, rất nhiều các chủ tòa nhà thường yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu chủ đầu tư phá sản hoặc bị ngân hàng phong tỏa tài sản, họ sẽ không thể trả lại 3 tháng tiền đặt cọc này. Hoặc nếu chủ tòa nhà cố tình vi phạm hợp đồng, bạn cũng gặp rủi ro không đòi được số tiền đặt cọc này. Do vậy, tốt nhất bạn nên thương lượng để giảm số tiền đặt cọc bằng tiền mặt đi. Hiện ở các nước phát triển khác, thông thường, tiền đặt cọc chỉ là 1 tháng phí thuê.

Nếu không giảm được tiền đặt cọc bằng tiền mặt, bạn nên yêu cầu đặt cọc bằng phương thức mở bảo lãnh ngân hàng hoặc mở tài khoản phong tỏa. Đây là hình thức tiên tiến nên áp dụng phổ biến vì tiền của bạn thay vì nằm trong tay chủ đầu tư sẽ nằm ở một chỗ an toàn hơn là ngân hàng. Nếu người đi thuê không trả tiền thuê hoặc vi phạm hợp đồng, chủ đầu tư hoàn toàn có thể đến ngân hàng để được yêu cầu thành toán theo hợp đồng.

Trong tình hình giao dịch của thị trường bất động sản hiện nay, thuê Văn phòng làm việc không phải là điều quá khó khăn. Nhưng để tìm được một văn phòng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp lại không đơn giản. Mong rằng với những kinh nghiệm trong việc lựa chọn văn phòng ở trên, bạn có thể tìm được một văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...