Tại sao giá thuê văn phòng tại các tòa nhà lại ngày một tăng cao?

Tại sao giá thuê văn phòng tại các tòa nhà lại ngày một tăng cao?

Theo các báo cáo giá thuê văn phòng tại các tòa nhà năm 2017 tăng cao hơn 3-5 % so với năm 2016. Tại sao lại như vậy?

 11/10/2017 |  Tường Vy |  1434

Thị trường  Văn phòng cho thuê có nhiều biến động cả về nguồn cung và cầu lẫn giá thuê văn phong có chiều hướng gia tăng cao hơn thị trường trước đây từ 3-5 %. Nguyên nhân tai sao giá thuê văn phòng lại tăng cao?

Bạn đọc có thể xem một số phân tích ngắn dưới đây.

Thứ nhất: Do sự chênh lệch giữa nguồn cung văn phòng cho thuê và nguồn cầu thuê văn phòng. Việc đất nước phát triển kinh tế vĩ mô ổn định và tăng trưởng mạnh trong suốt thời gian qua đã làm gia tăng nhu cầu cần thuê văn phòng của các doanh nghiệp lớn. Đồng thời việc quy hoạch đô thị hóa đang gặp phải vấn đề lớn ở trung tâm các thành phố lớn thiếu chiều sâu nên hiện tại quỹ đất để xây văn phòng không còn, mặt khác tình trạng quá tải kẹt xe ở khu vực trung tâm đang là điểm nóng nên việc cấp phép mới cho xây dựng Tòa nhà cho thuê cho thuê là không thể dẫn đến nguồn cung văn phòng cho thuê vào thị trường thiếu hụt.

Tại sao giá thuê văn phòng tại các tòa nhà lại ngày một tăng cao?

Sự chênh lệch cung và cầu văn phòng quá lớn  khiến giá thuê văn phòng tăng cao

Thứ 2: Thời gian qua tỷ giá USD tăng mạnh và Việt Nam Đồng "VNĐ" trượt giá khá cao, nguyên nhân do FED tăng lãi, và lạm phát ở Việt Nam tăng cao. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến giá thuê văn phòng tăng cao trong thời gian qua.

Thứ 3: Thị trường bất động sản trong thời gian 2 năm qua giá mua bán tăng mạnh dẫn đến chi phí đầu tư mua tòa nhà, chi phí xây dựng cũng tăng mạnh do vậy giá đầu ra sẽ tất yếu gia tăng theo.

Thứ 4: Phong trào khởi nghiệp tăng cao, số lượng doanh nghiệp tăng theo cấp số nhân mỗi năm. Trong khi đó số lương văn phòng cho thuê không thay đổi nhiều dẫn đến cung không đủ cầu. Cung không đủ cầu mặc nhiên giá thuê văn phòng sẽ tăng cao.

Tại sao giá thuê văn phòng tại các tòa nhà lại ngày một tăng cao?

Sự xuất hiện quá nhiều của các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng khiến giá thuê văn phòng tăng

Thứ 5: Thị trường xuất hiện hình thức kinh doanh thuê Tòa nhà văn phòng và cho thuê lại dẫn đến bên độ chênh lệch giá thuê văn phòng tăng. Vì thuê giá thấp và cho thuê lại giá cao để đảm bảo lợi nhuận khai thách kinh doanh thuê văn phòng.

Trên là năm nhóm nguyên nhân dẫn đến giá cho thuê văn phòng trong thời gian vừa qua gia tăng, ngoài ra sẽ còn nhiều nguyên nhân khác. Bạn có thể theo dõi chúng qua các bài viết khác của chúng tôi.

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...