Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

Sau thương vụ này, Regent Hotels and Resorts sẽ trở thành thương hiệu cao cấp nhất trong hệ thống các thương hiệu khách sạn thuộc IHG.

 19/03/2018 |  Public Anonymous User |  531

Mới đây, Tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu InterContinental Hotels Group (IHG) cùng với Formosa International Hotels Corporation vừa hoàn tất thương vụ mua 51% cổ phần của Regent Hotels & Resorts trị giá 39 triệu USD. IHG cũng đã đạt thỏa thuận của các bên để mua tiếp 49% cổ phần còn lại kể từ sau năm 2026.

Khẳng định vị thế trong suốt hơn 70 năm kinh nghiệm, IHG là một trong những nhà quản lý và vận hành khách sạn khắt khe trong giới nghỉ dưỡng, một thương hiệu mà sự chuyên nghiệp và tiêu chuẩn của họ luôn được lấy ra làm chuẩn mực.

Sau thương vụ này, Regent Hotels and Resorts sẽ trở thành thương hiệu cao cấp nhất trong hệ thống các thương hiệu khách sạn thuộc IHG, hiện bao gồm InterContinental Hotels & Resorts, Kimpton Hotels & Restaurants, Hotel Indigo, EVEN Hotels, HUALUXE Hotels and Resorts, Crowne Plaza Hotels & Resorts, Holiday Inn, Holiday Inn Express, Holiday Inn Club Vacations, Holiday Inn Resort, Avid hotels, Staybridge Suites and Candlewood Suites, đại diện IHG khẳng định.

Theo đó, IHG mong muốn tập trung mở rộng, nhanh chóng tăng số lượng khách sạn Regent từ con số 6 (2.000 phòng khách sạn) lên 40 (10.000 phòng khách sạn) trong tương lai.

"Đây là một bước đi chiến lược của IHG nhằm gia tăng dấu ấn trong phân khúc hạng sang được định giá lên tới 60 tỷ USD trên toàn thế giới", theo chia sẻ của IHG.

Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

IHG cùng với Formosa International Hotels Corporation vừa hoàn tất thương vụ mua 51% cổ phần của Regent Hotels & Resorts trị giá 39 triệu USD.

Regent thành lập năm 1970 bởi huyền thoại trong giới khách sạn là Robert H Burns - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Regent International Hotels từ năm 1970 đến năm 1992.

Có một câu nói của Robert H Burns vẫn được xem như triết lý, nền móng của thương hiệu này từ những ngày đầu thành lập: "Điều tiên quyết làm nên danh tiếng của chúng tôi là sự sang trọng và điểm chung duy nhất của các khách sạn Regent trên toàn cầu là tính độc bản". Triết lý này chứa đựng sự dung hoà giữa các mặt đối lập, đó là đơn giản nhưng thanh lịch, hiện đại mà vượt thời gian, mang tính toàn cầu nhưng vẫn đậm nét tinh tuý địa phương... 

Trong suốt chiều dài lịch sử gần 50 năm, Regent khai thác các yếu tố địa phương đi cùng với những tiêu chuẩn đặc thù riêng cho từng khách sạn, không đi theo lối mòn của các tiêu chuẩn vốn dĩ đã phổ biến trong ngành công nghiệp khách sạn, điều đó khiến mỗi khách sạn Regent trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Rất nhiều cái tên quyền lực như ông vua nhạc Pop Michael Jackson, danh ca Elvis Presley, John Lennon, Whitney Houston, Elton John, Tom Cruise, Mariah Carey, Lady Gaga, Beyonce… đều từng chọn khách sạn của Regent Hotels & Resorts để nghỉ dưỡng.

Ông Keith Barr Tổng Giám đốc điều hành của IHG khẳng định: "Regent là sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục thương hiệu của IHG".

Ông Steven Pan, Chủ tịch tập đoàn Formosa International Hotels Corporation cũng chia sẻ, IHG và tập đoàn chúng tôi có chung tầm nhìn thương hiệu và IHG có khả năng biến những tham vọng của chúng tôi thành hiện thực. IHG có sự hiểu biết am tường về cách duy trì và bảo vệ những giá trị cốt lõi, những điều làm cho Regent trở thành một thương hiệu độc bản, đồng thời đảm bảo rằng Regent có thể phát triển và lớn mạnh trên phạm vi toàn cầu.

Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

Ông Keith Barr Tổng Giám đốc điều hành của IHG khẳng định: "Regent là sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục thương hiệu của IHG".

Tại Việt Nam, năm 2017, Regent đã đạt thỏa thuận trở thành nhà quản lý điều hành khu nghỉ dưỡng hạng sang Regent Residences Phu Quoc đầu tư bởi nhà phát triển bất động sản uy tín - Tập đoàn BIM Group.

Regent Residences Phu Quoc đã được định vị trở thành một trong những tổ hợp khách sạn 6 sao đầu tiên tại hòn đảo du lịch Phú Quốc. Cùng với sự thâu tóm này, Regent Residences Phu Quoc sẽ trở thành "đứa con đầu lòng" mang tên Regent dưới thời đại quản lý của IHG.

Đây cũng là dự án thứ 3 tiếp nối mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa BIM Group và IHG. Trước đó, hai dự án do BIM Group đầu tư phát triển và được quản lý vận hành bởi IHG là Crowne Plaza Vientiane (đã đi vào hoạt động vào tháng 4/2017) và InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (đang đi vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng và chuẩn bị khai trương).

Tập đoàn IHG mua lại Regent Hotels & Resort

Regent Residences Phu Quoc đã được định vị trở thành một trong những tổ hợp khách sạn 6 sao đầu tiên tại hòn đảo du lịch Phú Quốc.

Tọa lạc ngay vị trí trung tâm Bãi Trường, Regent Residences Phu Quoc là hợp phần thứ ba của khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina, nằm ngay sát khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.

Regent Residences Phu Quoc xây dựng trên tổng diện tích 15 hecta với 76 căn biệt thự và 42 căn sky villas, 120 phòng khách sạn cùng nhiều tiện ích hạng sang như rooftop bar, sky bar, Gym, nhà hàng đạt chuẩn Michelin Star, Beach club, Spa...

"Thiết kế theo màu sắc kiến trúc Việt với diện tích mặt nước lớn, tạo cảm giác thư thái, các căn villas của dự án không chỉ đa dạng về loại hình mà còn mang tới không gian nghỉ dưỡng khoáng đạt riêng biệt, là đích ngắm của giới đầu tư giàu có", đại diện BIM Group chia sẻ.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...