Tập đoàn Nam Cường trao giải cho ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao

Tập đoàn Nam Cường trao giải cho ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao

Dự án tại khu đô thị mới Phùng Khoang (Hà Nội) thiết kế theo tiêu chí hiện đại, thân thiện môi trường, phản ánh kiến trúc truyền thống Việt Nam.

 29/10/2018 |  Public Anonymous User |  470

Cuộc thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc khách sạn 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 thuộc khu đô thị mới Phùng Khoang vừa diễn ra tại trụ sở tập đoàn Nam Cường, Hà Nội. Cuộc thi do chủ đầu tư này phối hợp tạp chí Kiến trúc thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

Phát động từ ngày 15/8, cuộc thi nhằm khơi gợi những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và thiết thực từ những đơn vị thiết kế uy tín. Các ý tưởng và giải pháp thiết kế phải đáp ứng mục tiêu đầu tư của tập đoàn Nam Cường là tạo lập trung tâm du lịch - dịch vụ đẳng cấp quốc tế, làm điểm nhấn cho diện mạo kiến trúc khu vực.

Sau hai tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận nhiều phương án dự thi từ các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước. Bốn đơn vị được chọn thuyết trình sản phẩm thiết kế vào vòng chung kết đều là các đơn vị tư vấn quốc tế uy tín. Trong đó có hai công ty của Mỹ, một công ty đến từ Pháp và một đơn vị đến từ Australia. 

Tập đoàn Nam Cường trao giải cho ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam phát biểu trong chung kết cuộc thi ý tưởng thiết kế khu khách sạn 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang diễn ra vào 23/10 tại Hà Nội.

Kết quả, Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, đại diện Hội đồng Giám khảo đã trao giải nhì cho phương án của Lava Architechs (Australia) và hai giải ba cho Công ty CP Tư vấn thiết kế ADA (Pháp), Công ty TNHH Humphrey & Partners (Mỹ), không có giải nhất.

Đại diện tập đoàn Nam Cường nhận định các ý tưởng đạt giải trong cuộc thi đều có tính sáng tạo cao, có tầm nhìn tương lai, đáp ứng tiêu chí hiện đại, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các giải pháp thiết kế cũng phản ánh nét tinh tế của kiến trúc truyền thống Việt Nam kết hợp với những tiện nghi cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Các mô hình không gian kiến trúc cũng phù hợp và đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực hiện có.

Ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội đồng giám khảo ấn tượng với các đơn vị tư vấn nổi tiếng trên thế giới, thể hiện được sự sáng tạo và tính hài hòa giữa những phương án kiến trúc hiện đại với bản sắc truyền thống Việt Nam.

"Điều này mang đến một cách tiếp cận mới cho dự án khu khách sạn 5 sao và tòa nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang",ông Chính nhấn mạnh.

Tập đoàn Nam Cường trao giải cho ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao

Hội đồng giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đơn vị tham gia đóng góp ý tưởng cho dự án.

Khu khách sạn 5 sao và toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất 2,8ha nằm trong khu đô thị mới Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm và quận Thanh Xuân (Hà Nội). Khách sạn cao 21 tầng, mật độ xây dựng 40%. Còn khu căn hộ cao 25 tầng, dự kiến cung cấp đa dạng loại hình căn hộ diện tích 75-110m2.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...