Tiềm năng phát triển bất động sản tại Uông Bí

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Uông Bí

Với những thế mạnh về kinh tế, du lịch, hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị, TP Uông Bí (Quảng Ninh) đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

 14/12/2018 |  Public Anonymous User |  494

Năm 2018, TP Uông Bí có sự phát triển ấn tượng về kinh tế, du lịch, hạ tầng đô thị và giao thông. Trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của thành phố đạt hơn 6.100 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 2.632 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người (GRDP) của TP Uông Bí qua các năm liên tục tăng mạnh, dự kiến sẽ tăng lên 8.000 USD một người mỗi năm vào năm 2020.

Về du lịch, Uông Bí đón trên 2,6 triệu lượt khách trong năm 2017 với tâm điểm là khu di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng và hứa hẹn sẽ vượt mốc này vào cuối năm 2018.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Uông Bí

Thu nhập bình quân đầu người của Uông Bí.

Bên cạnh đó, Uông Bí cũng đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông với nhiều công trình được nâng cấp cải tạo như Quốc lộ 18A đoạn Bắc Ninh - Uông Bí với chiều dài 51,6km; tuyến đường tránh phía Nam (điểm đầu nối với đường tránh TX Đông Triều, điểm cuối nối với phường Đông Mai, TX Quảng Yên), Dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài qua khu Lạc Thanh (phường Yên Thanh) với tổng đầu tư 200 tỷ đồng... đang được ưu tiên triển khai xây dựng.

Trong quy hoạch vùng lõi đô thị, thành phố Uông Bí cũng xây dựng Quảng trường 25-2 quy mô lên đến 50.847m2, có thể đón trên 100.000 khách mỗi năm khi đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, khu công viên giải trí Disneyland với quy mô 4,5 ha bao gồm 5 khu liên hoàn vui chơi giải trí cũng góp phần đưa hạ tầng đô thị TP Uông Bí phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Sự phát triển toàn diện về kinh tế, du lịch, hạ tầng, giao thông không chỉ góp phần đưa Uông Bí trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa quan trọng mà còn biến "đất mỏ trở thành đất vàng" thu hút giới đầu tư địa ốc.

Theo các chuyên gia, bất động sản TP Uông Bí có nhiều tiềm năng phát triển với nguồn cung - cầu lớn. Nhiều dự án đang được quy hoạch xây dựng tại thành phố này như dự án khu dân cư cầu Lạc Trung tại phường Quang Trung với tổng mức đầu tư hơn 130 tỷ đồng; khu đô thị mới Cầu Sến tại hai phường Yên Thanh và Phương Đông với quy mô 21,4ha; khu dân cư đô thị Sao Vàng City tại phường Yên Thanh; dự án khu biệt thự sông Uông tại phường Quang Trung....

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Uông Bí

Dự án đất nền khu đô thị Uông Bí New City đã hoàn thiện xong hạ tầng.

Một trong những dự án nổi bật là đất nền khu đô thị Uông Bí New City do Công ty CP Xây dựng và Thương mại Tân Thành làm chủ đầu tư có quy mô 27,5ha tại phường Yên Thanh. Theo đại diện chủ đầu tư, đây là một trong những dự án có tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị lớn nhất TP Uông Bí tính đến thời điểm hiện tại.

Khi đi vào hoạt động, dự án không chỉ kết nối với trung tâm thương mại Vincom+ Uông Bí, tạo ra điểm nhấn không gian đô thị thành phố được hoàn chỉnh, khang trang, hiện đại hơn đồng thời đáp ứng nhu cầu nhà ở đô thị cho các cư dân.

Nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Uông Bí như Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư khu đô thị 188 (phường Yên Thanh); Công ty Itasco và Công ty Vi Sơn đã cam kết đầu tư các hạng mục liên quan đến trung tâm thương mại, đô thị tại địa bàn trung tâm của thành phố...

TP Uông Bí cũng mở cửa kêu gọi, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực giao thông, hạ tầng đô thị, du lịch và thương mại cũng góp phần giúp các nhà đầu tư mạnh dạn nghiên cứu và yên tâm khi bỏ vốn đầu tư vào thành phố này.

Tâm Anh

Nguồn: vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...