Vinpearl Nam Hội An hưởng lợi nhờ du khách tăng nửa đầu năm

Vinpearl Nam Hội An hưởng lợi nhờ du khách tăng nửa đầu năm

Khách du lịch đến Hội An tăng trong nửa đầu năm 2018 tạo cơ hội phát triển những dự án nghỉ dưỡng như Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An.

 04/07/2018 |  Public Anonymous User |  496

Những con số ấn tượng của du lịch Hội An

Báo cáo của UBND TP Hội An cho thấy nửa đầu năm 2018, lượng khách tham quan, lưu trú tại thành phố ước đạt hơn 2,68 triệu lượt, chiếm 72% tổng lượng khách đến tỉnh Quảng Nam. Con số này cũng tăng 69,43% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là những chỉ báo mang tính bứt phá trong bức tranh du lịch khả quan của vùng đất bên dòng sông Thu Bồn.

6 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Hội An đạt khoảng 2 triệu lượt, tăng 230% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 885 nghìn lượt khách lưu trú lại tại thành phố với thời gian trung bình hơn hai ngày. Công suất sử dụng phòng ghi nhận 51%.

Tổng doanh thu toàn ngành thương mại, du lịch thành phố này ước tính đạt 2.385 tỷ đồng, cao hơn 17,8% so với cùng kỳ, riêng doanh thu du lịch khoảng 2.010 tỷ đồng.

Vinpearl Nam Hội An hưởng lợi nhờ du khách tăng nửa đầu năm

6 tháng đầu năm, Hội An đón 2,68 triệu lượt khách đến tham quan, lưu trú. Ảnh: Hương Chi

Động lực thúc đẩy du lịch phố cổ Hội An phần lớn đến từ những chính sách, kế hoạch phù hợp của địa phương. Thời gian qua, hàng loạt hoạt động văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế như lễ hội ánh sáng, ngày hội giao lưu văn hóa các nước tại Hội An, cuộc thi marathon quốc tế, chuỗi hoạt động tại phố cổ trong khuôn khổ festival Di sản Quảng Nam...

Nhiều chuyên gia dự đoán với đà tăng trưởng này, tổng lượt khách đến tham quan, lưu trú tại Hội An trong cả năm nay sẽ vượt xa con số 3,22 triệu lượt năm 2017.

Du lịch Hội An phát triển, nhà đầu tư hưởng lợi

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng xuất hiện tại thành phố Hội An nhằm khai thác nhu cầu lưu trú của du khách. Trong đó có dự án Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An của chủ đầu tư Vingroup vừa đi vào hoạt động cuối tháng 4/2018.

Vinpearl Nam Hội An hưởng lợi nhờ du khách tăng nửa đầu năm

Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An là một trong ba quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất của thương hiệu Vinpearl.

Quần thể nghỉ dưỡng gồm 132 căn biệt thự biển thiết kế theo phong cách nhiệt đới đương đại và 429 phòng khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế. Dự án tích hợp các mô hình vui chơi giải trí - nghỉ dưỡng - khám phá văn hoá, thiên nhiên mới lạ như công viên Vinpearl Land, khu sinh thái VinEco, River Safari...

Với vị trí cạnh bãi biển Bình Minh, giao thông kết nối thuận tiện với khu phố cổ, dự án có khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách đến Hội An và các điểm du lịch trên trục đường di sản Mỹ Sơn - Hội An - Huế.

Đại diện Vingroup nhận định, trong tương lai lượng du khách đến khu vực này sẽ tiếp tục tăng nhờ kế hoạch phát triển du lịch thông qua liên kết vùng, tạo cơ hội cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đón thêm nhiều du khách trong thời gian tới.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...